Côn trùng lạ tấn công ngư dân Quảng Nam

Tin tức

Côn trùng lạ tấn công ngư dân Quảng Nam


(VTC News) - Mấy ngày nay, nhiều ngư dân ở thôn Tân An (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) lo lắng về tình trạng nhiều ngư dân đánh bắt ở ngư trường gần quần đảo Cù Lao Chàm bị nhiều loại côn trùng 'tấn công' gây ngứa
Mặc dù loài côn trùng gây ngứa chưa được xác định rõ, nhưng theo các ngư dân, chúng làm gây ngứa ngáy, tê buốt khi chạm phải khiến nhiều ngư dân lo ngại, không dám ra biển đánh bắt. Ông Trương Công Đạo, Trưởng thôn Tân An xác nhận, trong vòng một tuần trở lại đây ở thôn có hơn 120 người đánh bắt ở quanh quần đảo Cù Lao Chàm bị côn trùng cắn ngứa ngáy khắp người. “Chẳng biết do nguồn nước ở đây nhiễm bẩn hay do các loại côn trùng cắn mà các ngư dân đi biển về đều bị ảnh hưởng và số người bị ngứa mỗi ngày một tăng”, ông Đạo cho biết.
 
Theo ngư dân Trần Công Tân, tàu QNa 95040 cho biết, mấy ngày gần đây không hiểu sao cứ mỗi lần bật ánh đèn điện lên là có cả hàng triệu con bướm và một loại côn trùng nhỏ bằng con muỗi đậu kín cả thuyền không tài nào đánh được cá. Cả 9 thuyền viên người nào cũng bị ngứa ngáy khắp người không chịu nổi.
“Đàn côn trùng gồm nhiều loại, từ bướm đủ màu sắc, kích cỡ… xuất hiện khi có gió nhẹ, cho đến đủ loại côn trùng. Đặc biệt là loại côn trình có màu xanh và vàng, hình dạng giống như con ruồi xanh nhưng nhỏ, hễ nó bu vào đâu là ngứa chỗ đó. Ăn uống ngủ nghỉ chi cũng không được”, ông Tân lo lắng kể lại.
 
Ngư dân Nguyễn Văn Thời, thuyền viên tàu QNa04023 đánh vật với vết ngứa cho biết, trước khi bị ngứa không thấy có con nào đậu vào người, chỉ đến khi có cảm giác tê tê, nhức nhức thì thấy toàn thân bị ngứa không chịu nổi. 
Cùng ngày, ông Trần Công Anh, Trưởng trạm y tế xã Bình Minh cho biết, biểu hiện của một số ngư dân bị ngứa là nổi những chấm đỏ như nổi sảy, do ngứa nên người dân đã gãi và bị trầy xướt. “Mấy ngày nay, tôi đã khám cho một số người bị nổi mẩn ngứa nên đã cho thuốc chống dị ứng và chuyển một số bệnh nhân lên bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để khám. Một số người điều trị xong hết ngứa, nhưng ra biển về thì bị ngứa lại. Mặc dù bị ngứa không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhưng gây phiền và ảnh hưởng đến công việc”, ông Anh cho biết thêm.
Ông Trương Công Bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho hay, thông tin người dân đánh bắt thủy hải sản ở xã có biểu hiện ngứa ngáy là có và không chỉ có ngư dân ở thôn Tân An mà một số ngư dân ở thôn lân cận như Hà Bình, Cẩm Vân cũng có hiện tượng tương tự. Nếu hiện tượng tiếp tục xảy ra, xã sẽ báo cáo cấp trên để có biện pháp can thiệp.

 

 
 
Bửu Lân-Trần Tư

Diệt mối, diet moi, diet muoi, diệt muỗi, diệt chuột, diet chuot, diệt côn trùng, diet con trung, chống mối, chong moi, phòng mối, tru moi, trừ mối , diệt côn trùng quận 1, diệt côn trùng quận 1, diệt côn trùng quận 2, diệt côn trùng quận 3, diệt côn trùng  quận 4, diệt côn trùng quận 5, diệt côn trùng quận 6, diệt côn trùng quận 7, diệt côn trùng quận 8, diệt côn trùng quận 9,diệt côn trùng quận 10, diệt côn trùng quận 11, diệt côn trùng quận 12, diệt côn trùng quận Thủ đức, diệt côn trùng quận phú nhuận, diệt côn trùng quận bình thạnh, diệt côn trùng quận tân phú, diệt côn trùng quận tân bình, diệt côn trùng quận bình tân, diệt côn trùng củ chi, diệt côn trùng nhà bè, diệt côn trùng hóc môn.

diệt mối quận 1, diệt mối quận 2, diệt mối quận 3, diệt mối quận 4, diệt mối quận 5, diệt mối quận 6, diệt mối quận 7, diệt mối quận 8, diệt mối quận 9,diệt mối quận 10, diệt mối quận 11, diệt mối quận 12, diệt mối quận Thủ đức, diệt mối quận phú nhuận, diệt mối quận bình thạnh, diệt mối quận tân phú, diệt mối quận tân bình, diệt mối quận bình tân, diệt mối củ chi, diệt mối nhà bè, diệt mối hóc môn.

Diệt mối bình dương, diệt mối bình dương, diệt mối đồng nai, diệt mối biên hòa, diệt mối vũng tầu, diệt mối tây ninh, diệt mối bình phước, diệt mối lầm đồng, diệt mối đà lạt, diệt mối đăklắk, diệt mối đắk nông, diệt mối gia lai, diệt mối bình thuận, diệt mối phan thiết, diệt mối nha trang, diệt mối khánh hòa, diệt mối phú yên, diệt mối bình định, diệt mối quảng ngãi, diệt mối quy nhơn, diệt mối quảng nam, diệt mối hội an, diệt mối đà nẵng, diệt mối huế.

 

diệt mối long an, diệt mối tiền giang, diệt mối bến tre, diệt mối vĩnh long, diệt mối sóc trăng, diệt mối cần thơ, diệt mối an giang, diệt mối đồng tháp, diệt

Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập