Mối tấn công công trình 200 tỷ do thiếu gói thầu chống mối

Tin tức

Mối tấn công công trình 200 tỷ do thiếu gói thầu chống mối


Liên quan đến công trình trị giá 200 tỷ đồng bị… mối ăn, ông Lâm Văn Bi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi ghi nhận hiện tượng hư hỏng, xem xét lại hư do thi công hay do quá trình sử dụng. Hiện công trình này chủ đầu tư chưa báo cáo quyết toán dù đã nghiệm thu đưa vào sử dụng”.
Đầu năm 2014, tòa nhà Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau được giao cho nhà khách Cà Mau quản lý (không phải giao cho nhà khách Minh Hải như thông tin ban đầu - PV). Đến tháng 7.2014, UBND tỉnh Cà Mau giao tòa nhà cho Trung tâm văn hóa tỉnh quản lý sử dụng. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã liên tục gửi văn bản lên cấp trên báo cáo tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tòa nhà. Ông Dư Minh Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau (chủ đầu tư dự án), nói: “Trước đây dự án được phê duyệt không có gói thầu chống mối, mọt và đây là thiếu sót khi thực hiện đầu tư. Khi đưa vào sử dụng, nhận thấy công trình thiếu gói thầu chống mối, mọt sẽ rất nguy hiểm nên đơn vị đã bàn với Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau xin kinh phí thực hiện gói thầu này và được thống nhất về mặt chủ trương, nhưng không hiểu sao sở này chưa làm”. Còn về chuyện nước mưa thấm vào tường, ông Hùng giải thích: “Nước mưa tràn vào phòng điều khiển âm thanh ánh sáng là do 1 trong 3 lỗ thoát nước tại một hệ thống thoát nước của tòa nhà bị lá cây bít, mưa lớn nước thoát không kịp nên tràn vào kẽ giữa các bức tường gây thấm và dột, nay đã khắc phục xong”.

Gia Bách - Văn Em


Từ khóa liên quan : phong moi   chong moi   diet moi   phong moi cong trinh xay dung   thieu goi thau chong moi   thau chong moi   

Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập