Vụ ngộ độc thuốc diệt mối ở Bình Dương: Thêm hơn 130 người nhập viện

Tin tức

Vụ ngộ độc thuốc diệt mối ở Bình Dương: Thêm hơn 130 người nhập viện


 VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại đã có 130 công nhân của Công ty TNHH MTV Grand Wood nhập viện do ngộ độc thuốc diệt mối.
 Hôm nay (13/8), tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương gần 100 công nhân lại tiếp tục nhập viện vì dấu hiệu ngộ độc thuốc diệt mối, mọt do công ty Grand Wood phun xịt định kỳ trước đó 2 ngày. Các bác sĩ đã thăm khám, yêu cầu công nhân ở lại để theo dõi, điều trị vì sợ ảnh hưởng về lâu dài do hít phải khí độc.

 

vu ngo doc thuoc diet moi o binh duong: them hon 130 nguoi nhap vien  hinh 1
Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho nữ công nhân đang mang thai.

Dù hôm qua (12/8), gần 50 công nhân phải nhập viện vì ngộ độc thuốc diệt mối, mọt tại nơi làm việc nhưng Công ty TNHH MTV Grand Wood (có địa chỉ tại xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên, Bình Dương) vẫn tiếp tục cho công nhân làm việc bình thường bất chấp khuyến cáo trước đó của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Chính vì vậy mà sáng nay (13/8), một giờ sau khi vào ca, 81 công nhân của công ty Grand Wood đã có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu phải nhập viện. Ngoài ra, 53 công nhân Công ty TNHH Glory Oceanic Việt Nam ngay sát bên cạnh cũng phải nhập viện vì triệu chứng tương tự.

Do số lượng công nhân nhập viện quá đông nên các phòng của Khoa Cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên trở nên quá tải. Nhiều bệnh nhân phải ngồi tạm ngoài hành lang để các bác sĩ sơ cứu.

Một số công nhân cho biết: “Vào xưởng 7h đến 8h thì bị nhức đầu, chóng mặt. Đi ra tolet bị xỉu không biết gì. Khi tỉnh dậy đã thấy người ta đưa lên xe. Xuống đây chích vào một mũi thuốc thấy cũng đỡ”.

 

Theo Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên, trong các công nhân bị ngộ độc có 5 người chuyển biến nặng; 6 công nhân đang mang thai, được tách riêng để chăm sóc đặc biệt. Trước sự việc trên, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên đã có mặt trực tiếp tại khoa cấp cứu để chỉ đạo việc chữa trị cho bệnh nhân.

Với gần 190 công nhân nhập viện trong 2 ngày qua, Trung tâm cũng đã điều động tất cả bác sĩ, y tá, điều dưỡng túc trực 24/24; điều động thêm cán bộ y tế tại các Trung tâm y tế xã, phường trong thị xã Tân Uyên đến hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, cho biết, việc hít phải hóa chất độc hại có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, ông đã đề yêu cầu công nhân bị ngộ độc ở lại để tiếp tục theo dõi. Nếu có trường hợp diễn biến nặng sẽ đưa ra phương án điều trị, hoặc cho chuyển viện lên tuyến trên.

vu ngo doc thuoc diet moi o binh duong: them hon 130 nguoi nhap vien  hinh 2
Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên quá tải vì đông công nhân nhập viện.

“Công nhân đang ngộ độc hóa chất. Có đến 7 loại hóa chất để xử lý mối, mọt của công ty cho nên chúng tôi không cho công nhân về, nhằm từng bước theo dõi tình hình sức khỏe để điều trị một cách tốt nhất”, ông Nguyễn Văn Đặng nói.

Diễn biến liên quan đến vụ ngộ độc trên, trong sáng nay (13/8), các ngành chức năng của thị xã Tân Uyên cũng đã có buổi làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Grand Wood. 

Tại buổi làm việc, Ban giám đốc công ty đã ký cam kết trả lương đầy đủ cho công nhân những ngày nghỉ để ngành chức năng kiểm tra toàn bộ môi trường làm việc của công ty. Đồng thời cam kết khi có xác nhận của ngành y tế về mức độ an toàn nơi làm việc mới cho công nhân quay trở lại làm việc./.

 

 

Từ khóa liên quan : ngo doc thuoc diet moi   diet moi binh duong   binh duong   

Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập